Ứng dụng và ưu điểm của cỏ nhân tạo

Ứng dụng và ưu điểm của cỏ nhân tạo

Cuộc sống hiện đại, con người luôn tìm được những công nghệ mới để thay thế cho những cái cũ, mất nhiều thời gian, công sức hơn. Vì thế cỏ nhân tạo ra đời không những trong các hoạt động thể thao mà ngay cả trong trang trí sân vườn, khu vui chơi cho trẻ em cũng được sử dụng để tạo ra những mảng xanh cho khu vườn và không gian vui chơi thoải mái cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn được sử dụng trong trang trí nội ngoại thất, trải thảm sân vườn trang trí ngoài nhà, trải trong nhà trang trí nội thất, trải thảm cho trường học mẫu giáo trẻ em chơi trong, sân golf, sân tennis….

Ứng dụng của cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo cho sân thể thao

– Sân cỏ có thể chơi 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, không phụ thuộc vào mùa
– Các nhà nghiên cứu ước tính 1 sân cỏ nhân tạo = công suất của 5 sân cỏ tự nhiên
Cỏ nhân tạo cho sân vườn, thành phố và công ty.
– Bãi cỏ luôn luôn giữ một màu xanh nguyên bản, hạn chế bảo trì tối thiểu nhất
– Thân thiện với con người và động vật : mềm mại, không trơn trượt…
– Tạo một lớp thảm tươi mát , em dịu trong văn phòng của bạn
– Thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Tại sao rất nhiều người đang chuyển sang cỏ nhân tạo ? Ưu điểm của cỏ nhân tạo là: thuận lợi, đơn giản, tiết kiệm. Từ tiết kiệm tiền đến tiết kiệm thời gian, đặc biệt là bảo trì bãi cỏ và nó cũng có thể cải thiện lối sống và giúp đỡ với vấn đề môi trường .

  • Bảo trì thấp : tạo ra một khoản tiết kiệm về thời gian và chi phí. Không phải cắt tỉa thường xuyên như cỏ tự nhiên. Cỏ nhân tạo bảo trì, bảo dưỡng định kỳ 6 tháng đến 1 năm một lần thôi.
  • Không tưới nước : là một giải pháp lý tưởng. Đối với cỏ tự nhiên theo ước tính trong thời gian ấm áp việc sử dụng nước chiếm để tưới cỏ chiếm 75% tổng số nước sinh hoạt. Còn đối với cỏ nhân tạo thì không cần tưới nước.
  • Tốt hơn cho môi trường : Không cần phải phụ thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và các hóa chất khác như cỏ tự nhiên.
  • Độ bền cao : Thông thường cỏ nhân tạo duy trì khoảng 3-4 năm tùy từng loại cỏ , có loại lên đến 7-8 năm mới phải thay thế.
  • Lý tưởng cho khu vực sử dụng nặng: Không trơn trượt, không bùn lầy, dễ tẩy rửa. Ngoài ra việc thay thế cỏ rất đơn giản , không cần chờ đợi cỏ mặt như cỏ tự nhiên, chỉ cần cắt và dán vào.
  • Quanh năm xanh: Cỏ nhân tạo luôn giữ màu xanh như lúc thi công xong, trong suốt quá trình sử dụng.
  • Sạch và vệ sinh an toàn hơn: Cỏ nhân tạo dễ tẩy rửa, không bị trôi cỏ như cỏ tự nhiên, chỉ cần cho nước vào là rửa trôi các loại bẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919 035 593

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo